Tin tức

Nhà xưởng cao tầng – bước tiến mới cho doanh nghiệp Việt

Ngày 29/08/2018

Thoạt đầu nghe qua nhiều người sẽ thấy ngạc nhiên về dịch vụ thuê nhà xưởng cao tầng. Tuy nhiên, mô hình này đã tồn tại ở Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 3 năm trở lại đây. Nguyên nhân do các doanh nghiệp thành lập khá nhiều nhưng đất để sản xuất công nghiệp lại thiếu trầm trọng. Và nhà xưởng cao tầng chính là giải pháp nhằm giúp các doanh nghiệp tối ưu chi phí xây dựng ban đầu, đồng thời cải thiện sự thiếu hụt quỹ đất, tối ưu hóa hiệu quả sử dụng đất.

Tuy nhiên để xây dựng nhà xưởng cao tầng ra sao, ứng dụng thế nào để tạo ra hiệu quả kinh tế tốt lại là một câu hỏi lớn phía sau.

THỨ NHẤT: NHÀ XƯỞNG CAO TẦNG PHÙ HỢP VỚI AI?

Chắc chắn nhà xưởng cao tầng sẽ lọt vào danh sách lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ cao và công nghiệp hỗ trợ thuộc 4 ngành nghề trọng yếu (Cơ khí; Hóa dược – Cao Su; Điện tử – CNTT; Chế biến lương thực – thực phẩm) – những doanh nghiệp sản xuất sản phẩm có trọng lượng không quá lớn, đây cũng là ngành công nghiệp đang được Thành phố Hồ Chí Minh khuyến khích đầu tư.

hinh-toan-canh-Hitech

Nhà xưởng cao tầng Hi-tech hiện đại tại Khu công nghệ cao Quận 9

 

Tiếp đến là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đang sở hữu công nghệ sản xuất, dây chuyền thiết bị hiện đại, cần tìm giải pháp xử lý nguồn chất thải, tiếng ồn, độ rung,…

Ngoài ra, nhà xưởng cao tầng cũng là một lựa chọn sáng suốt cho những nhà đầu tư nước ngoài đang muốn mở một xưởng nhỏ vừa sản xuất, vừa thăm dò thị trường trước khi quyết định đầu tư dài hạn tại Việt Nam. Sở dĩ do thời gian qua, việc đầu tư các cơ sở hạ tầng đã góp phần tác động tích cực đến việc thu hút nguồn vốn đầu tư, nhất là từ quốc tế.

THỨ HAI: NHÀ XƯỞNG CAO TẦNG CÓ LỢI ÍCH GÌ?

Ngoài việc giải quyết những khó khăn về chi phí nhà xưởng, văn phòng ban đầu, cung cấp giải pháp trong sản xuất cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Nhà xưởng cao tầng còn đáp ứng vị trí đắc địa cho các doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ tại các khu công nghệ cao, liền kề với những doanh nghiệp sản xuất lớn như Samsung, Intel, Sonion hay Datalogic.

Vì đa số những tập đoàn đa quốc gia luôn muốn tìm kiếm những nhà cung ứng nội địa, để xây dựng “chuỗi cung ứng” riêng cho hoạt động sản xuất của mình. Đây chính là lợi thế rất lớn của nhà xưởng cao tầng khi có thể liên kết giữa các doanh nghiệp trong “chuỗi cung ứng”, tạo nên quần thể khu công nghiệp hỗ trợ trên diện tích có sẵn.

Có thể thấy, mô hình nhà xưởng cao tầng sẽ giúp tiết kiệm tài nguyên đất, tối ưu hóa hiệu quả sử dụng đất. Đồng thời dễ dàng đáp ứng được sự đa dạng về nhu cầu sử dụng nhà xưởng của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, góp phần thu hút vốn đầu tư. Bên cạnh đó, để giảm giá thành xưởng thuê, giảm áp lực mặt chi phí, tạo điều kiện để các doanh nghiệp tập trung vào hoạt động sản xuất, nhà nước đã có chính sách cho các chủ đầu tư tham gia chương trình kích cầu với mức hỗ trọ 100% lãi suất trong vòng 7 năm.

Nguồn: Hi-tech

Tin tức khác