Tin tức

4 bí kíp “bỏ túi” không thể bỏ qua khi thuê nhà xưởng

Ngày 29/08/2018

Từ lâu việc tìm kiếm nhà xưởng phù hợp với quy mô kinh doanh đã trở thành một thách thức không hề nhỏ cho các chủ doanh nghiệp. Bởi lẽ, để có được nơi sản xuất ưng ý, các chủ doanh nghiệp đã phải bỏ ra rất nhiều chi phí và công sức để tìm kiếm, tu sửa và trang bị cho phù hợp. Chính vì thế, bí kíp dưới đây có thể giúp cho doanh nghiệp không chỉ tìm được nhà xưởng ưng ý mà còn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc.

Vị trí và không gian nhà xưởng

Thường khi nhắc về vị trí mọi người thường sẽ dùng từ “đẹp”. Vậy thì, từ “đẹp” khi chọn vị trí của nhà xưởng nằm ở sự thuận tiện, thuận tiện để di chuyển từ văn phòng đại diện hay nhà của công nhân viên đến khu vực nhà xưởng và thuận tiện để kết nối tới các đơn vị sản xuất hơn.

Bên cạnh, không gian nhà xưởng cũng là yếu tố quan trọng, yếu tố nuôi dưỡng tinh thần của công nhân trong khu vực nhằm đảm bảo hiệu suất làm việc tốt nhất. Sau đây là một số tính từ mà các chủ doanh nghiệp cần chú ý: thoáng mát, rộng rãi, sáng sủa và an toàn. Không chỉ tạo ra không gian tốt nhất để làm việc, chủ doanh nghiệp còn nên “ngó mắt” đến các yếu tố an toàn bên trong như dột, côn trùng, lỗ hỏng máy móc,… để mang đến điều kiện làm việc tốt nhất cho nhân viên công ty.

Vị trí cho thuê đóng vai trò quan trọng khi lựa chọn nhà xưởng

Vị trí cho thuê đóng vai trò quan trọng khi lựa chọn nhà xưởng

Hợp đồng cho thuê

Khi thuê một khu nhà xưởng, các chủ doanh nghiệp cần hết sức cẩn thận đối với hợp đồng bởi lẽ đây sẽ là công cụ pháp luật hiệu quả đem lại sự minh bạch, rõ ràng về lợi ích và nghĩa vụ giữa các bên sau này. Vì thế, khi soạn thảo hợp đồng thuê nhà xưởng dài hạn, các doanh nghiệp cần chú ý các điều sau:

  • Tiền cọc : Khi bạn thuê nhà xưởng dài hạn, thường thì sẽ phải cọc một số tiền bằng khoảng 3 tháng thuê trở lại hoặc tùy theo thỏa thuận hai bên. Số tiền này cần được nêu rõ trong hợp đồng về ngày nhận cọc, thời hạn cọc cũng như giá thuê hàng tháng tiếp sau đó. Ngoài ra thời gian thanh toán tiền thuê vào thời điểm nào trong tháng cũng phải được nêu rõ cũng như mức lãi phạt nếu thanh toán chậm.
  • Tỉ lệ tăng giá hàng năm nếu thuê dài hạn.
  • Nghĩa vụ, trách nhiệm của hai bên thuê và cho thuê.
  • Quy định thanh lý hợp đồng trước thời hạn (nếu có).
  • Khi có ý muốn thay đổi hoặc sửa đổi, bổ sung bất cứ điều khoản nào trong hợp đồng thì các bên sẽ tiến hành lập thêm phụ lục hợp đồng và phải có sự đồng ý của cả hai bên chứ không được tự ý đơn phương thay đổi.
Hợp đồng cho thuê đóng vai trò quan trọng trong lựa chọn nhà xưởng

Hợp đồng cho thuê đóng vai trò quan trọng trong lựa chọn nhà xưởng

Như vậy, những điều khoản trong hợp đồng càng kỹ và hợp lý thì sẽ càng ít rủi ro hơn mà sau này các doanh nghiệp sẽ vấp phải. Và sau khi kí kết hợp đồng, doanh nghiệp phải giữ lại 1 bản như căn cứ về pháp luật giúp đảm bảo an toàn cho doanh nghiệp.

Các dịch vụ cơ bản

Yếu tố cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng để doanh nghiệp lựa chọn cho mình một nhà xưởng phù hợp chính là các dịch vụ, tiện ích đi kèm. Phần lớn các nhà xưởng đều cung cấp các dịch vụ cơ bản như: suất ăn công nghiệp, phòng cháy chữa cháy, sắp xếp và quản lý hàng hóa,… và câu hỏi quan trọng nhất mà các doanh nghiệp phải đặt ra đó là: “Có nhà xưởng nào thực sự cung cấp các dịch vụ thiết thực với doanh nghiệp của mình hay không?”.

Liệu có dự án nào có đầy đủ những tiện ích cần thiết?

Liệu có dự án nào có đầy đủ những tiện ích cần thiết?

Và một tin vui cho các doanh nghiệp đang tìm kiếm một nhà xưởng thực sự đem đến nhiều dịch vụ tiện ích thiết thực, không chỉ cung cấp không gian nhà xưởng-văn phòng hiện đại, Hi-tech còn giúp doanh nghiệp xử lý các vấn đề về pháp lý, tìm kiếm nguồn nhân lực phù hợp, miễn thuế trong vòng nhiều năm và còn nhiều tiện ích giải trí khác dành cho các công ty tại dự án.

Như vậy, để thực sự tìm ra được một nhà xưởng phù hợp, các doanh nghiệp cần chú ý đến các yếu tố về không gian, vị trí, hợp đồng thỏa thuận và còn cả những dịch vụ đi kèm. Những yếu tố trên sẽ giúp doanh nghiệp tìm được nhà xưởng ưng ý với chi phí tiết kiệm, giống như cách mà các doanh nghiệp công nghệ cao đã tìm kiếm và sử dụng mô hình nhà xưởng-văn phòng tại Hi-tech.

Nguồn: Hi-tech

Tin tức khác