Tin tức

Ba năm nhìn lại thị trường nhà xưởng cao tầng kể từ ngày ban hành quyết định thí điểm

Ngày 29/08/2018

Nhằm mục đích tiết kiệm quỹ đất, giúp các doanh nghiệp vừa thành lập tối ưu chi phí nhà xưởng, thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành quyết định số 1026/QĐ-UBND thực hiện thí điểm nhà hình nhà xưởng cao tầng tại các khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ cao giai đoạn 2015 – 2018

NHỮNG BƯỚC ĐI NHỎ CHO HƯỚNG ĐI MỚI

Ngày 11/03/2015, Ủy ban nhân dân Thành Phố Hồ Chí Minh đã ban hành quyết định số 1026/QĐ-UBND về việc thực hiện thí điểm mô hình nhà xưởng cao tầng tại khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ cao trong giai đoạn 2015-2018.

Mô hình này được áp dụng tại 3 khu vực: Khu công nghiệp Hiệp Phước, Đông Nam; Khu chế xuất Tân Thuận, Linh Trung; Khu công nghệ cao quận 9. Trong đó, mỗi khu nhà xưởng có từ 3 – 8 tầng, diện tích xây dựng từ 10.000 – 40.000 m2.

Đặc biệt, Thành phố đã tạo điều kiện cho các chủ đầu tư tham gia chính sách kích cầu, hỗ trợ 100% lãi suất vay trong vòng 7 năm nhằm giảm giá thành các nhà xưởng cho thuê.

Theo đó cuối năm 2015, công ty TNHH LTD Hi-tech đã tiên phong dẫn đầu lĩnh vực cung cấp văn phòng, nhà xưởng cao tầng cho các doanh nghiệp tại khu công nghệ cao quận 9, với quy mô 6 tầng, tổng diện tích sàn lên đến 16.000 m2. Không gian bên trong được thiết kế diện tích đa dạng từ 1.200-2.700 m2, thuận tiện cho các doanh nghiệp lắp đặt thiết bị cũng như công nghệ dây chuyền sản xuất.

Nối tiếp là các dự án nhà xưởng cao tầng tại khu vực khác cũng lần lượt triển khai. Tại Khu chế xuất Tân Thuận, chủ đầu tư Công ty Tân Thuận đã tiến hành dự án nhà xưởng cao 8 tầng cho thuê trên diện tích 12.500m2. Khu Công nghiệp Hiệp Phước do Công ty CP Khu công nghiệp Hiệp Phước là chủ đầu tư, đã xây dựng 5 nhà xưởng 3 tầng với tổng diện tích xây dựng đến 35.000m2.

BƯỚC ĐI NHỎ NHƯNG BƯỚC TIẾN LỚN

Mặc dù mô hình nhà xưởng cao tầng chỉ mới được triển khai tại Việt Nam trong 3 năm trở lại đây, nhưng các chủ đầu tư Việt luôn cố gắng học hỏi để phát triển nhiều hơn nữa.

Trên thế giới mô hình đã được áp dụng thành công tại nhiều quốc gia lớn như Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản. Đặc biệt, Nhật Bản là quốc gia áp dụng thành công nhất mô hình này trong cách quản lý và ứng dụng các khoa học kỹ thuật vào việc vận hành nhà xưởng. Ở Nhật, các nhà đầu tư chỉ bắt đầu triển khai xây dựng khi đã kiểm soát được nguồn khách. Đôi khi họ còn xây dựng văn phòng và nhà xưởng theo yêu cầu của doanh nghiệp.

Đơn cử Dự án Hi-tech tại khu công nghệ cao đã có những chính sách ưu đãi dành cho khách hàng hợp tác lâu dài như: Miễn phí 1 tháng thuê mặt bằng tính từ ngày hai bên ký hợp đồng thuê. Xây dựng xưởng theo yêu cầu thiết kế của khách hàng nếu thời gian thuê trên 15 năm với giá thuê ưu đãi,…

hinh-toan-canh-Hitech_2

Từ khi đưa vào triển khai mô hình hệ thống văn phòng, nhà xưởng xây sẵn đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp. Tại khu công nghệ cao, tình trạng lấp đầy các văn phòng nhà xưởng luôn chiếm tỷ lệ 70 – 80%.

Đồng thời, mô hình này đã giúp phát triển rất nhiều cho ngành công nghiệp hỗ trợ bằng việc đáp ứng nhu cầu vị trí sản xuất gần với các Doanh nghiệp lớn như: Intel, Samsung, Sonion,…- những “khách hàng” luôn khao khát tìm kiếm các nhà cung ứng nội địa. Hình thành nên quần thể công nghiệp hỗ trợ, tạo sự kết nối cho các doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng.

Công ty TNHH TLD Hi-tech (Hi-tech) tự hào là đơn vị tiên phong, dẫn đầu trong lĩnh vực cung cấp văn phòng, nhà xưởng cao tầng cho doanh nghiệp trong các khu Công nghệ cao tại Việt Nam. Dự án của TLD Hi-tech tại khu công nghệ cao Sài Gòn gồm 4 nhà xưởng cao 6 tầng với diện tích từ 1.200m2 đến 2.700m2.có giá và ưu đãi: 4.5 – 6.5 USD/m2/tháng (chưa VAT).

Liên hệ thuê nhà xưởng, văn phòng xin liên hệ: Công ty TNHH TLD Hi-tech

  • Địa chỉ: Lô I-3B-1 (Nhà xưởng 1), Đường N6, Khu Công Nghệ Cao, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh
  • Hotline: 090.188.1968
  • Website: http://hitechfactory.vn/

 

Tin tức khác